กลับมาอัพบล็อกแล้วค่าาาา
หายไปหลายเดือนเลยทีเดียว เหอๆ
ตอนนี้สอบเสร็จ และปิดเทอมแล้ว ><( หยุดตั้งแต่วันที่ 2)
เหลือแค่พรีเซนต์รายงานตอนเดือนกันยาอย่างเดียว แล้วก็กลับไทยแล้วค่า

  
 เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว (31 กรกฎา) ไปดูแฮร์รี่ 7.2 มา ดีเลย์กว่าชาวบ้านเค้าไปครึ่งเดือน -_-’’
พอดีช่วงนั้นยุ่งๆ ทั้งทำรายงาน ทั้งสอบ จริงๆกะจะไปดูหลังสอบเสร็จเลยด้วยซ้ำ(สอบเสร็จ 1 สิงหา)
แต่สุดท้ายก็ไปดูคืนวันอาทิตย์ วันเกิดแฮร์รี่จนได้ >< 
ตอนที่เลือกวันกับเพื่อนไม่ทันได้คิดหรอกว่าเป็นวันเกิดแฮร์รี่  เพิ่งมานึกได้ทีหลัง โอ้วว เราเลือกวันกันได้เป๊ะมาก๕๕๕
 คราวนี้เป็นครั้งแรกที่ดูแฮร์รี่เป็นแบบ 3D ด้วย จริงๆตั้งแต่ดูอวาตาร์แล้วก็ไม่ได้ดูเรื่องไหนเป็น 3Dอีกเลย พอดีได้ยินมาจากเพื่อนว่า 3D สวยมาก ไหนๆก็ภาคสุดท้ายแล้ว เลยลองดูซะหน่อย
 ภาพสวยมากกก มีความลึกกว่าแบบปกติ ฉากตอนต้นๆเรื่องที่สเนปยืนตรงระเบียง เหมือนเราไปยืนอยู่ข้างหลังสเนปจริงๆเลย แล้วก็พวกฉากที่มีอะไรปลิวๆ ฟุ้งๆ สวยมาก สวยตั้งแต่ผู้คุมวิญญาณตอนฉากเปิดเรื่องแล้ว ผ้าคลุมปลิวสไวมากค่ะ๕๕๕ ฉากที่เสกคาถาป้องกันโรงเรียนก็สวย แต่ตอนโวลเดอร์มอร์สลายร่างเป็นเศษเหมือนทิชชู่สีดำๆ ปลิวๆสวยสุด (เปรียบเทียบซะ-_- หมดกัน๕๕๕) เหมือนลอยเข้ามาข้างหน้าเลย  แต่โชคดีที่ภาคนี้ไม่่ค่อยมีฉากน่ากลัวให้ตกใจเท่าไร ภาคที่แล้วนี่หนังสยองขวัญมาก อย่างฉากนากินีพุ่งเข้ามาตอนต้นเรื่องนี่ถ้าเป็นสามมิติคงช็อกตาย
 ภาพก็สวย เพลงก็เพราะแบบเศร้าๆ เนื้อเรื่องก็ดี เดินเรื่องไวกว่าที่คิดเหมือนกัน แต่ก็ค่อนข้างกระชับ มีเปลี่ยนเยอะหน่อยตอนท้าย โดยเฉพาะฉากที่แฮร์รี่สู้กับโวลเดอร์มอร์ จริงๆตอนดูไม่ค่อยรู้สึกผิดหวังอะไรที่เค้าเปลี่ยน แอบดีใจด้วยซ้ำ เพราะตอนอ่านรู้สึกว่า โวลเดอร์มอร์ตายง่ายเกินไปหน่อย๕๕๕ แต่พอมาอ่านในพันทิป เลยเพิ่งนึกได้ว่าเค้าตัดตอนแฮร์รี่เฉลยทุกอย่างให้โวลเดอร์มอร์ฟังไปหมดเลยนี่นาT-T จริงๆฉากนั้นในหนังสือจำได้ว่าอ่านแล้วสะใจมาก  เอ้อ แล้วตอนสู้กันคนก็มุงกันเต็มเลยด้วย ไม่ใช่สู้กันอยู่สองคน ชนะแล้วจะมีใครรู้มั่งมั้ยเนี่ย ถ้าไม่ได้เดินไปบอกเอง เหอๆ
 แต่ยังไง สรุปแล้ว ภาคสุดท้ายก็สุดยอดสมคำร่ำลือจริงๆ ขนาดรู้เรื่องอยู่แล้ว ทำใจล่วงหน้าไว้แล้ว ก็ยังร้องไห้ไปกับหลายฉากเลยT-T
- ฉากที่เริ่มร้องฉากแรกเลยคือ ตอนที่ศจ.มักกอนากัลออกมากันแฮร์รี่ ตอนที่สเนปเสกคาถามา
- ตอนที่พวกอาจารย์เสกคาถาป้องกันโรงเรียน (มักกอนากัลน่ารัก>< ที่บอกว่าอยากลองเสกคาถานี้มานานแล้ว)
- ตอนแฮร์รี่คุยกับมักกอนากัลเราก็แอบร้องนิดหน่อย จำไม่ได้ว่าทำไมเหมือนกัน๕๕๕ สงสัยเพราะคิดถึง?
- ตอนที่เนวิลล์พูดว่า ถึงเราจะเสียแฮร์รี่ไป แต่แฮร์รี่ยังอยู่ในใจเรา หรืออะไรนี่แหละ
- ตอนฉากที่แฮร์รี่เจอพ่อ แม่ ซีเรียส ลูปิน ในป่าT-T
 แต่ที่ประทับใจที่สุด และเสียน้ำตาเยอะสุด ก็คือตั้งแต่ตอนสเนปโดนนากินีฉกอ่ะT-T เห็นแค่เงา แต่รู้สึกว่าโหดมาก ตายโหดสุดในเรื่องเลย แล้วก็ตอนที่แฮร์รี่เดินไปหา แล้วสเนปให้เอาความทรงจำไปอ่ะ หน้าสเนปแบบไม่ไหวแล้ว T-T อึ้งเลย ทำไมเล่นดีขนาดนี้คะ... 
    ฉากเรื่องเล่าของเจ้าชายทำดีมากกก ร้องไห้ตลอดเลย ยิ่งตอนสเนปกอดศพลิลลี่ แบบไม่ไหวแล้วววT-T ไม่เคยเห็นเค้าทำหน้าอย่างนี้มาก่อน
 พอดูจบแล้ว คนที่พูดถึงคนแรกคือสเนปT-T จริงๆ ตั้งแต่เห็นในฉากเปิดเรื่องก็เศร้าแล้ว ขนาดยังไม่ทันได้พูดอะไรเลย อ่านมาหกเล่ม ไม่ชอบเค้ามาตลอดเลย พอมารู้ความจริงเล่มเจ็ดนี่ช็อกมาก แอบรู้สึกผิดที่มองเค้าผิดมาตลอด
 ฉากเฟร็ดตาย ไม่มีให้เห็นชัดๆเหมือนในหนังสือ แต่เราว่า ตอนที่ครอบครัววิสลีย์ร้องไห้กับศพเฟร็ดก็เศร้าพอแล้วล่ะT-T ท๊องส์กับลูปินโผล่มาให้เห็นแวบเดียว มาเจออีกทีก็ตายแล้วT-T
 ภาคนี้เหมือนฉากขำๆจะไม่ค่อยมี คงเพราะเรื่องมันดราม่ากว่าทุกภาค
 ชอบเบลลาทริกซ์เฮอร์ไมโอนี่สุดแล้ว๕๕๕ เจ๊เล่นเหมือนมากกก ตั้งแต่ตอนเดินขึ้นเนินมาแล้ว ภาค 7.1 เราก็ชอบพวกนักแสดงที่เล่นเป็นพวกแฮร์รี่ตอนแปลงเป็นคนในกระทรวงมาก เล่นเหมือนมากก> < 
อ้อ แล้วก็ภาคนี้ยังมีขำฟิลช์หน่อยนึง ฉากที่โวยวายว่านักเรียนออกมาจากเตียง๕๕๕ ฟิลช์นี่ถ้าจำไม่ผิด ตั้งแต่ภาคสี่มั้งที่เริ่มมีแต่บทฮาๆ ภาคแรกยังแอบโหดอยู่เลย๕๕๕
 แล้วก็ฉาก 19 ปีต่อมาอ่ะ ตอนแรกนึกว่าเค้าจะให้นักแสดงที่เป็นผู้ใหญ่มาเล่นแทนซะอีก ไม่คิดว่าจะแต่งให้เป็นผู้ใหญ่แบบนี้๕๕๕ แฮร์รี่ ดูไปดูมาก็โออยู่นะ จินนี่ทรงผมดูป้าไปหน่อย เฮอร์ไมโอนี่ ดูเป็นคุณแม่ดี แต่ดูไม่แก่ รอนมีพุง๕๕๕๕ แล้วก็ขำมัลฟอยมาก เหมือนเค้าพยายามทำให้ดูแก่ แต่แอบไม่ค่อยเนียนเท่าไร
 อ้อ ภาคนี้ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่เราว่าเค้าทาอายแชโดว์ให้สเนปรึเปล่าอ่ะ? ตรงตาดูไม่ค่อยเหมือนภาคก่อนๆ
 ในฉากความทรงจำ สเนปตอนสมัยหนุ่มๆแต่งหน้าดีมาก ดูหนุ่มจริงๆ (ทาลิปให้ซะปากชมพูเลย๕๕๕)
 ดัมเบิลดอร์ในฉากคิงครอส อย่างกะแกนดาล์ฟ เวอร์ชั่นเลเวลอัพเป็นพ่อมดขาวแล้ว ๕๕๕ เหมือนจริงจัง

 พอมาคิดๆดูแล้ว เราก็ถือว่าโตมากับเรื่องนี้จริงๆนะเนี่ย
 อ่านแฮร์รี่เล่มแรกตอนป.6 จำได้เลยว่า ไปศูนย์หนังสือจุฬาฯครั้งแรก แล้วเห็นโปสเตอร์โปรโมต ประมาณว่า “วรรณกรรมเยาวชนที่ขายดีที่สุดในโลก” แล้วพ่อเราก็ถามว่าเอามั้ย จริงๆเราก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่เห็นว่าขายดีก็น่าจะสนุกมั้ง
 ซื้อมาแล้วก็ดองไว้หลายอาทิตย์เหมือนกัน ไม่ได้อ่านทันที แต่อยู่ดีๆก็หยิบมาอ่านดูแบบไม่ได้คิดอะไรมาก ปรากฏว่าติดมากก เริ่มอ่านคืนวันศุกร์ อ่านจบวันอาทิตย์นั้นเลย(แบบไม่ได้ต่อเนื่องอ่ะนะ) ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน อ่านจบแล้วพีคมากก ไม่คิดว่าจะสนุกขนาดนี้
 พอเล่ม 2 รู้สึกว่าจะออกตอนปิดเทอมเดือนตุลาปีเดียวกัน คราวนี้อ่านรวดเดียวจบเลย กินข้าวเสร็จมาอ่านต่อๆ ตื่นเต้นมากก  เล่ม 3 รู้สึกจะออกเดือนธันวาปีเดียวกัน ส่วนเล่ม4 เว้นไปพักนึง มาออกตอนอยู่ ม.1 ได้ไปงานเปิดตัวหนังสือมาด้วย>< เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว คงเพราะเป็นเล่มเดียวที่จองล่วงหน้า  ตอนป.6 เพื่อนๆยังไม่ค่อยอ่านแฮร์รี่กันเท่าไรเลย แต่พอมา ม.1ถึงรู้สึกว่าคนอ่านเยอะมากก
 เล่ม 5 ออกตอนม.ต้น เล่ม 6 ออกตอนม.ปลาย (แต่จำไม่ได้ว่าม.อะไร ) เล่ม7 อ่านตอนปี 2 เป็นครั้งแรกที่อ่านภาษาอังกฤษ เพราะกลัวว่ากว่าภาษาไทยจะออก จะโดนสปอยล์ซะก่อน แถมเป็นเล่มสุดท้ายแล้วด้วย
 หนังภาคแรกฉายตอนม.1 ตอนนั้นตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นโลกเวทมนตร์จริงๆ ยังคิดอยู่เลยว่า โห อีกตั้งหกภาค ไม่คิดว่าตอนนี้มันจะจบแล้วจริงๆT-T เวลาผ่านไปเร็วเนอะ อยู่ด้วยกันมานานจนรู้สึกว่าแฮร์รี่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเราไปแล้ว
 ถ้าเราไม่ได้มาญี่ปุ่น แล้วจบพร้อมเพื่อนรุ่นเดียวกัน ก็คงจะรับปริญญาแล้วนัดกันไปดูแฮร์รี่อาทิตย์ถัดไปเลย คงเศร้ากว่านี้อีก T-T เพราะแฮร์รี่จบพร้อมเราจริงๆ

edit @ 8 Aug 2011 13:15:59 by SongSung

Comment

Comment:

Tweet

ทิชชู่สีดำ๕๕๕๕ เราก็ชอบภาคนี้อะ ทำสวยดี แล้วก็สเนปปปปปปปปปปปปปปปตอนเด็กน่ารักมากทำไงดีชอบบ

เราก็รู้สึกว่าโตมากับเรื่องนี้เหมือนกัน จบซะแล้วเนอะ พอเราแก่กันไปเป็นป้ากันแล้ว เวลากลับมาคุยกันก็คงจะมีท็อปปิกเกี่ยวกับแฮรี่ด้วย แบบ จำตอนสอบปลายภาคได้ปะเธอ แฮรี่เล่มใหม่ดันออกพอดีเลยอ่านจบก่อนหนังสือสอบอีก๕๕๕๕ อะไรแบบนี้

กลับไทยไปเราจะกลับไปไล่ดูหนังใหม่ตั้งกะภาคหนึ่งเลย!

#4 By mumumin on 2011-08-09 09:02

เศร้ามากกกก มันจบแล้วอ่า T^T

#3 By forsythia. on 2011-08-08 21:09

ขอบคุณที่ตามมาเม้นต์นะจ๊ะส้มโอ^^
ตอนนี้เราอยากกลับไปอ่านใหม่ตั้งแต่เล่มแรก แล้วก็ดูหนังตั้งแต่ภาคแรกมากเลย
ไว้รอกลับไทยก่อน><

#2 By SongSung on 2011-08-08 19:37

ตามมาเม้นนนนน และให้ดาวเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับHP อิอิ Hot!

ไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว เพราะเขียนในพี่พันและบล็อกไปจนหมดแล้ว 555+ รู้แต่ว่าตอนนี้ยังคงเศร้าและใจหายอยู่ พร้อมๆกับอาการพีคแฮร์รี่ที่กลับมาอีกรอบ เพราะเราพีคอะไรพีคจริงจังมาก ฮา~ แถมความทรงจำเกี่ยวกับHPก็เยอะสุดๆ ไว้เจอกันค่อยเม้าท์กันละกันเนอะ(เพลงบอกกว่าจะเจอไม่รู้เมื่อไหร่ พอดีหมดอารมณ์เม้าท์ 5555)

#1 By som-sakura on 2011-08-08 13:45